Trang chủ / Tin tức

TOP 6 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MỞ QUÁN TRÀ SỮA


Bạn đang có nhu cầu kinh doanh trà sữa? Bạn có biết những điều gì là sai lầm khi mở quán trà sữa không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để tự rút kinh nghiệm cho bản thân tránh những trường hợp như này nhé.

TOP 6 sai lầm thường gặp khi mở quán trà sữa

 

Sai lầm thường gặp khi mở quán trà sữa

Tổng hợp những sai lầm khi mở quán trà sữa

 

1. Kinh doanh trà sữa là trò chơi may rủi

Nếu có quan niệm này thì tốt nhất bạn nên dừng kinh doanh ngay tại đây. Bởi kinh doanh không phải trò chơi may rủi dù là lĩnh vực nào đi nữa. Nhiều người nghĩ rằng cứ bắt chước lại, không cần có kế hoạch kinh doanh thì lợi nhuận của mình cũng lớn như của người ta.

Những sai lầm dẫn đến thất bại trong kinh doanh nhanh nhất là nhà đầu tư không có kế hoạch phát triển rõ ràng. Không tìm hiểu nhu cầu thị trường, thói quen khách hàng. Không biết cách quản lý dòng tiền hay nhân sự. Không xác định được khách hàng mục tiêu.

 

sai lầm khi mở quán trà sữa

 

Rất nhiều bạn trẻ có xuất phát điểm là đam mê pha chế đồ uống và nghĩ rằng biết pha chế thôi là sẽ mở quán trà sữa, kinh doanh tốt. Đây là sai lầm và chắc chắn biết pha chế không là chưa đủ. Chiến trường kinh doanh nào cũng cần trang bị kiến thức kỹ càng cho bản thân trước khi bắt tay vào thực hiện.

2. Chất lượng sản phẩm không tốt

Chất lượng sản phẩm, thức uống vẫn là giá trị cốt lõi. Cũng là điều thu hút và níu giữ chân khách hàng khi đến quán. Khi mở quán trà sữa, bạn không chú trọng đến chất lượng đồ uống. Điều này sẽ tai hại hơn bao giờ hết. Bởi xét về hình thức, các quán trà sữa hiện nay đều có thiết kế độc đáo nhưng hơi na ná giống nhau. Do đó, điểm tạo nên sự khác biệt và thu hút sẽ nằm ở chất lượng thức uống.

 

sai lầm khi mở quán trà sữa

 

Đồ uống tệ, vị nhạt thếch, quá nhiều phụ gia, không ngon,... Sẽ khiến khách hàng không hài lòng và sẽ không mong muốn đến quán của bạn. Chưa kể mạng xã hội phát triển rất nhanh, các review không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng của bạn.

Do đó, đã mở quán trà sữa thì chất lượng đồ uống phải được đảm bảo, cần có sự tinh tế và tính thẩm mỹ tốt.

3. Không có sự khác biệt

Khác biệt không chỉ nằm trong thức uống mà có thể nằm trong không gian, dịch vụ cung cấp,...

Bài quảng cáo của bạn rầm rộ trên mạng xã hội. Thu hút khách hàng đến quán. Nhưng vẫn có thể quán của bạn sẽ lẫn vào vô số những quán khác. Không để lại ấn tượng gì cho khách hàng sau 1 lần ghé thăm.

“Muốn thành công thì phải khác biệt” và khác biệt như thế nào mới là bài toán khó. Nhiều người nghĩ rằng học pha chế và bê nguyên xi công thức vào menu khi mở quán trà sữa là sẽ có lời. Nhưng muốn thành công thì phải sáng tạo nhiều hơn những gì bạn học. Hãy tích lũy những kiến thức chuyên môn cho mình và không ngừng học hỏi các ý tưởng. Khi ấy, tự khắc sự khác biệt sẽ xuất hiện khi bạn kinh doanh.

Xem thêm: Khóa học pha chế mở quán trà sữa từ A đến Z

4. Sai lầm khi chọn mặt bằng mở quán trà sữa

Nếu quán bạn nằm trên đường 1 chiều, lợi thế không phải là view nổi bật hay mặt bằng lớn. Chắc chắn những vị khách lần đầu, thậm chí nhiều lần đi qua quán sẽ rất ngại phải vòng lại.

 

sai lầm khi mở quán trà sữa

 

Nếu quán bạn ở mặt bằng vỉa hè nhỏ, trở ngại đầu tiên kể đến là việc đậu xe của khách hàng. Chưa kể còn bày bàn ghế bên ngoài. Phần lớn khách hàng của quán trà sữa là giới trẻ, đến trò chuyện, tâm sự, tán gẫu, học bài, đọc sách,... Nên mặt bằng nhỏ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu, làm hạn chế lượng khách hàng của bạn khá nhiều.

5. Thiếu chiến lược marketing

Bạn phải thu hút khách hàng đến quán thì bạn mới có khách hàng trung thành. Thời đại công nghệ hiện nay đã các quán trà sữa mới mở đổ xô đi làm quảng cáo, truyền thông thương hiệu, marketing online,... Nếu không làm và không có chiến lược rõ ràng, bạn có thể mất đến 80% doanh thu tiềm năng đến từ việc marketing.

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn chất lượng. Và khi quảng cáo, lợi nhuận của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân.

6. Sai lầm trong đào tạo và quản lý nhân viên

Song song với chất lượng đồ uống tốt thì thái độ phục vụ cũng là điều quan trọng trong cảm nhận của khách hàng khi đến quán. Nhân viên có thái độ phục vụ kém thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cửa hàng và có thể đánh mất đi khách hàng tiềm năng.

 

sai lầm khi mở quán trà sữa

 

Đồ uống ở mức khá ngon thì khách còn có thể xem xét quay lại vì một vài lý do nào đó, nhưng  nhân viên phục vụ thái độ, cáu gắt, thờ ơ thì chắc chắn chẳng ai muốn quay lại cả. Hãy đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp trong cách ứng xử với khách hàng.

Bên cạnh đó là việc đào tạo và có chế độ đãi ngộ tốt để nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc. Đào tạo nhân viên pha chế bài bản, kỹ lưỡng. Đào tạo nhân viên phục vụ tác phòng, thái độ niềm nở. Từ đó, nhân viên sẽ có kỹ năng cần thiết cũng như nỗ lực phục cụ khách hàng giúp quán ngày càng tăng lượng khách ghé thăm.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà chanh thành công

Nếu có nhu cầu tham gia khóa học pha chế mở quán trà sữa, vui lòng liên hệ đến Bartender HB qua hotline để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí.

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi