TỔNG HỢP CÁC DỤNG CỤ CỦA BARTENDER KHÔNG THỂ THIẾU


Đối với một quầy bar chuyên nghiệp, bạn có biết cần những dụng cụ gì không? Trong bài viết này, Bartender HB sẽ tiết lộ với bạn những dụng cụ của bartender, barista không thể thiếu.

6 dụng cụ của bartender chuyên nghiệp

 

dụng cụ của bartender chuyên nghiệp

Tổng hợp các dụng cụ của bartender không thể thiếu

 

1. Shaker (bình lắc)

Shaker hay còn gọi là bình lắc, được ví như người bạn tri kỷ, gắn liền với những bartender, barista. Đây là dụng cụ dùng để pha chế cocktail, rượu, trà sữa, cà phê,...

Các nhân viên pha chế sẽ cho nguyên liệu vào shaker và lắc đều, hòa trộn chung với sau. Sau đó đổ ra ly phục vụ khách hàng. Trong quầy bar chuyên nghiệp hiện nay phổ biến sử dụng 2 loại shaker, đó là:

  • -     Boston Shaker: bao gồm 2 phần. Một phần là thân được làm bằng inox, phần kia được làm bằng thủy tinh gọi là Mixing Glass có dung tích 500ml và có vạch chia trên thân.
  • -     Standard Shaker: bao gồm 3 phần được làm bằng inox. Bao gồm thân bình có sức chứa từ 8 – 24 ounces, 1 đầu lọc và 1 nắp đậy. Loại bình này có 3 kích cỡ khác nhau. Đó là loại dưới 0.5 lít, loại 0.5 – 1 lít và 1 – 1.5 lít.

 

dụng cụ bartender chuyên nghiệp

 

2. Strainers (dụng cụ lọc)

Đây là dụng cụ của bartender dùng để lọc lấy nước thành phẩm sau khi pha chế nhằm loại bỏ thành phần như đá viên, hạt trái cây, thảo mộc, ... Người ta chia Strainers thành 2 loại chính, đó là:

  • -     Julep strainer: có thiết kế hình bỏ sò hoặc giống với cái muỗng, cái vá lớn có đục lỗ. Julep strainer có độ bền cao, dễ sử dụng đối với những người mới bắt đầu học pha chế.
  • -     Hawthorne strainer: được sử dụng phổ biến hơn cả, có thiết kế bằng phẳng hình cầu, được đục lỗ, gắn thêm lò xo xung quanh. Phía dưới là tay cầm được làm bằng kim loại. Hawthorne strainer được dùng khi Bartender pha chế thức uống bằng shaker, đường kính phần miệng bằng với một bình shaker có kích thước trung bình, dễ dàng tháo lắp khi sử dụng.

 

3. Barspoon (muỗng pha chế)

Đây cũng là dụng cụ cần thiết đối với người làm bartender. Barspoon giúp khuấy trộn nguyên liệu trong lúc pha thức uống. Chiếc muỗng này có thiết kế dài hơn bình thường để tiện sử dụng đối với những chiếc cốc cao. Đầu còn lại có thanh nhọn dùng để gắn trái cây trang trí thức uống.

Đặc biệt, barspoon hỗ trợ đắc lực cho việc pha trộn các loại thức uống nhiều tầng.

 

dụng cụ bartender

 

4. Dụng cụ đong rượu, đong nước

Để có thể pha chế một cách chuẩn xác, quầy bar của bạn không thể thiếu dụng cụ đong rượu. Loại dụng cụ của bartender này có khá nhiều loại với các định mức khác nhau, thường là từ 1 – 6 oz. Ở Việt Nam, phổ biến là dụng cụ đong 2 đầu với đầu lớn là 30 ml, đầu nhỏ là 10 ml.

 

dụng cụ của bartender

 

5. Bộ dao cắt tỉa

Để ly thức uống thêm hấp dẫn, các bartender thường cắt tỉa rau, quả thành những hình dáng trang trí đẹp mắt. Do đó, bộ dao cắt tỉa là dụng cụ của bartender chuyên nghiệp không thể thiếu. Bộ dao này có nhiều loại như loại lưỡi dài có khe cong để tạo hình, dao cắt gọt, dao đục, dao khắc, ...

6. Các loại ly thủy tinh

Sau khi pha chế xong, các bartender sẽ trình bày thức uống ra ly để phục vụ khách hàng. Có rất nhiều loại ly trong pha chế đồ uống. Mỗi loại sẽ phù hợp với một vài nhóm đồ uống riêng biệt. Một số loại ly phổ biến được dùng hiện nay là:

  • ►      Cordial : có thiết kế rất nhỏ, trong lượng từ 30 – 120 ml. Thích hợp sử dụng để phục vụ một lượng rượu ít.
  • ►      Highball: được sử dụng nhiều trong quán bar, pub. Ly có hình dạng cao, kích thước to và thô, không chân. Chúng dùng để pha chế nhiều thức uống hỗn hợp, đặc biệt là loại thức uống nhiều đá.
  • ►      Hurricane: dùng để phục vụ các loại cocktail nhiệt đới.
  • ►      Margarita: dùng chủ yếu cho các loại cocktail như Margarita và Daiquiri

 

dụng cụ cốc thủy tinh

 

Xem thêm: Học pha chế có khó không?

Xem thêm: Khóa học nghề Bartender

Nếu đang tìm kiếm khóa học pha chế chất lượng, hãy đến với Bartender HB và liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí.

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi