HỌC PHA CHẾ CÓ KHÓ KHÔNG?


Ngày càng có nhiều bạn trẻ có xu hướng học pha chế, bartender như một cơ hội nghề nghiệp thực sự. Bạn có đang muốn bước chân vào lĩnh vự pha chế đồ uống? Bạn đang băn khoăn liệu rằng học pha chế có khó không? Với kinh nghiệm của mình, Bartender HB sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nghề pha chế mình chọn theo đuổi.

 

 

Pha chế có thực sự khó khăn không?

Trước khi đánh giá việc học thì Bartender HB sẽ chia sẻ khó khăn trong ngành nghề bartender trước. Công việc pha chế đồ uống tại hàng quán không đòi hỏi bạn phải dùng nhiều sức lực mạnh mẽ. Nhưng nếu nói làm bartender không khó mệt là không đúng. Khó khăn của một người làm pha chế gặp phải là:

  • -       Kiến thức cực kỳ nhiều, phong phú
  • -       Đòi hỏi sự sáng tạo cao nhất
  • -       Am hiểu về đồ uống, có chút gout trong thưởng thức
  • -       Cửa hàng đông khách sẽ khiến bạn làm việc căng thẳng

Khó khăn là điều khó tránh khỏi trong bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào. Mấu chốt là bạn có đủ đam mê và vượt qua nó hay không thôi. Nếu có đủ quyết tâm, Bartender HB tin rằng bạn sẽ học pha chế được và trở thành một bartender hay barista chuyên nghiệp.

 

học pha chế có khó không?

 

Có tương lai nếu theo học pha chế không?

Với sự phát triển của du lịch hiện nay, pha chế là ngành nghề mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn. Không chỉ có cửa hàng, quán xá, bar pub mà cả những nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh,... cũng đang phát triển mạnh mẽ trong ngành F&B. Sự xuất hiện của nhiều thương hiệu thức uống nổi tiếng trong và ngoài nước đã tạo ra những yếu tố cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Cơ hội việc làm của bạn sẽ là:

  • -    Mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi nếu được đào rạo bài bản, có nền tảng và kỹ năng tốt
  • -    Xây dựng thương hiệu, cửa hàng kinh doanh riêng
  • -    Các mô hình kinh doanh tiềm năng: tiệm bánh ngọt, quán ăn vặt, đồ uống online, đồ uống take away,...

 

 

học pha chế khó không?

 

Học pha chế có khó không?

Các bạn trẻ vẫn luôn đặt ra câu hỏi “Học pha chế có khó không?”. Câu trả lời là KHÔNG HỀ KHÓ nếu bạn thực sự làm hết mình và không ngừng trau dồi kỹ năng.

Kiến thức trong ngành F&B rất đa dạng. Trong ngành đồ uống nói riêng cũng rất nhiều và sâu rộng. Học pha chế không chỉ trong ngày một ngày hai là xong. Phải nói đây là cả quá trình nỗ lực và tập luyện thường xuyên của bản thân. Khi học pha chế, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi như:

  • -       Bạn mong muốn điều gì sau khi học xong?
  • -       Bạn muốn học nhóm đồ uống nào?
  • -       Bạn muốn vẽ hình chim phượng hoàng lên cốc latte phải làm sao?

 

học pha chế

 

Nếu mới bắt đầu, đừng phức tạp vấn đề. Hãy học những món đồ uống đơn giản trước. Điều này giúp bạn có kiến thức basis nền tảng giúp tay nghề vững chắc. Sau đó bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kiến thức, kỹ thuật nâng cao. Từ đó pha chế sáng tạo đồ uống theo sở thích và suy nghĩ của mình. 

Sau khi học pha chế và thực hành bằng công việc hàng ngày, bạn sẽ trở thành nhân viên chuyên nghiệp từ lúc nào mà bạn cũng chẳng nhận ra nữa đâu.

Điều quan trọng nhất khiến học pha chế không còn khó khăn

Điều quan trọng nhất là kiến thức, kỹ năng có bản mà bạn cần nắm giữ khi học pha chế. Cái này Bartender HB nghĩ rằng nó không có nếu bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp nghiêm túc và thực sự. Hãy tham gia một hai lớp học pha chế căn bản để lấy kiến thức, kỹ năng. Các trung tâm chất lượng cao đều sẽ có những khóa học đồ uống pha chế cơ bản giúp bạn có nền tảng vững chắc.

Bên cạnh đó, không ngừng tìm hiểu, học hỏi những món đồ uống mới và trau dồi kỹ năng của bản thân hơn. Điều này sẽ thực sự giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc và tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

 

khóa học pha chế tại bartender HB

 

Lời kết

Bạn thấy đấy, học pha chế không hề khó chút nào phải không? Quan trong là bạn cần có mục tiêu rõ ràng và định hướng tốt, đam mê và kiên trì theo đuổi. Chắc chắn bạn sẽ thành công mà thôi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước khi chọn lựa học và làm việc trong lĩnh vực bartender hay barista này.

Xem thêm: Trung tâm dạy nghề pha chế tốt nhất tại Hà Nội

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các khóa học pha chế cơ bản hoặc chuyên nghiệp, các bạn vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi