NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN CỦA BARTENDER CẦN CÓ


Bartender và Barista đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot trong nhiều năm trở lại đây. Tại Việt Nam chưa có trường học trải nghiệm và đào tạo kỹ năng đúng cách. Do đó nhiều bạn gặp khó khăn trong các kỹ năng khi pha chế đồ uống. Vậy Bartender cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng hàng đầu của bartender

 

1. Kỹ năng ghi nhớ

Để có hiệu quả công việc tốt, thức uống đúng chuẩn hương vị. Thì kỹ năng ghi nhớ, thuộc lòng công thức pha chế không thể thiếu đối với bartender. Mỗi loại đồ uống có một công thức khác nhau. Thậm chí, bạn còn cần nhớ thêm những khách hàng thân thuộc họ uống gì, liều lượng pha chế là bao nhiêu,...

Việc vận dụng trí nhớ tốt là cần thiết cho bartender trong quá trình học hỏi và bổ sung thêm kinh nghiệm làm việc.

Đăng ký: Khóa học nghề bartender tại Hà Nội

 

Kỹ năng của bartender chuyên nghiệp

Những kỹ năng cơ bản mà barterder cần phải có

 

2. Kỹ năng pha chế

Muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp, bạn cần thành thạo các kỹ năng pha chế. Cụ thể là:

►     Hiểu đặc tính của các loại nguyên liệu, rượu, siro,... để kết hợp chúng lại thành thức uống ngon

►     Thuần thục 5 kỹ năng pha chế cơ bản, đó là: Sharking, Stiring, Blending, Building, Layering,...

►     Sử dụng thành thạo các dụng cụ, máy móc trong quầy bar

►     Sắp xếp thời gian pha chế hợp lý

►     Có tư duy thẩm mỹ tốt để cắt tỉa, trình bày thức uống hấp dẫn, bắt mắt

 

3. Kỹ năng sáng tạo

Bên cạnh pha chế các đồ uống truyền thống, bạn cũng cần có kỹ năng sáng tạo nhằm tạo ra thức uống mới hấp dẫn, làm phong phú menu thức uống của cửa hàng, khách sạn, nhà hàng.

Đôi khi việc thêm bớt liều lượng, thay thế một thành phần nguyên liệu nào đó hay một ý tưởng decor mới cũng đem lại cái nhìn mới, hương vị mới cho thức uống của bạn. Đây chính là một phần của kỹ năng sáng tạo ở một bartender chuyên nghiệp.

 

Kỹ năng bartender cần có

 

4. Kỹ năng biểu diễn

Bất cứ vị khách nào cũng sẽ thích ngắm nghía bartender chuyên nghiệp với tài nghệ biểu diễn hoàn hảo. Màn trình diễn ấn tượng, thể hiện sự khéo léo và chuyên nghiệp cũng sẽ giúp vị khách cảm thấy thích thú với thức uống hơn.

Muốn sở hữu những kỹ năng chuyên nghiệp này, bạn cần tập luyện thật nhiều và tham gia các khóa học trình diễn để được đào tạo bài bản từ thần thái đến động tác. Khi đã thành thạo và kết hợp điêu luyện các kỹ năng, bạn sẽ đem đến màn trình diễn mãn nhãn trước những khách hàng của mình.

5. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng là kỹ năng cần thiết mà bartender chuyên nghiệp phải có. Bạn cần giới thiệu thức uống phù hợp với khách hàng, tiếp chuyện với khách nhằm tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái. Bên cạnh đó còn cần cư xử khéo léo khi khách hàng phàn nàn hay không hài lòng về vấn đề nào đó.

Nếu có thể hãy trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình để phục vụ, giao tiếp với những vị khách nước ngoài.

 

bartender cần những kỹ năng gì?

 

6. Khả năng làm việc dưới áp lực cao

Pha chế hằng ngày, nhất là thời điểm đông khách, pha chế chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn. Với cường độ làm việc trong thời gian dài và muộn, chắc chắn các bartender sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nếu như không chịu được áp lực tốt thì bạn sẽ nhanh chóng chán nản với công việc này.

Môi trường làm việc của bartender hoặc barista thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Việc xảy ra những sự cố, tình huống khó xử là điều thường thấy. Do đó, bartender cần kiểm soát sự giận dữ cũng như cảm xúc của mình. Một chút tức giận sẽ ảnh hưởng đến công việc, mối quan hệ, hay những hậu quả nào khác mà bạn chưa lường trước.

Xem thêm: Tổng hợp các dụng cụ của Bartender không thể thiếu

Khóa học bartender tại Trung tâm Bartender HB là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi mới bước chân vào lĩnh vực này. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi công việc pha chế, hãy đăng ký ngay khóa học bartender chuyên nghiệp của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học, mời bạn liên hệ:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi