Trang chủ / Tin tức

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ QUÁN CAFE BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?


Dù là kinh doanh lĩnh vực nào, bạn cũng không thể tránh khỏi những khó khăn và rủi ro. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán linh động thì rất khó để quán cafe của bạn trụ lại được trên thương trường. Trong nhiều năm trở lại đây, kinh doanh cafe đang trở thành lĩnh vực hot. Nhiều người nghĩ rằng mở quán cafe đơn giản, chỉ cần có vốn, thuê vài nhân viên pha chế là kinh doanh có lời. Nhưng thực tế lại khác biệt hơn rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn khi mở quán cafe mà bạn có thể sẽ phải đương đầu nhé!

 

1. Cafe – thức uống phổ biến nhưng lại khó chiều lòng người

Cafe tuy là thức uống phổ biến, nhưng lại rất khó pha chế và hương vị đa dạng nhất. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu, một chút định lượng hoặc hạt cafe không chín, rang cafe không đúng kỹ thuật là hương vị ly cafe cũng đã thay đổi.

Mỗi loại hạt cafe, mỗi cách mix cafe xay sẽ đem lại hương vị cafe khác biệt. Đó là chưa kể ly thức uống còn bị chi phối bởi nhiệt độ, lượng nước, kỹ năng của nhân viên pha chế,... Vì vậy, tìm được quán cafe không khó, nhưng tìm được hương vị cafe ngon thì khó hơn rất nhiều.

Muốn giữ chân thực khách, ly cafe của bạn chắc chắn phải có gì đó đặc sắc, độc đáo, lưu giữ hương vị hấp dẫn khó quên. Đây là điều không phải ai khi mở quán cafe có thể nghĩ được, nếu có nghĩ đến thì không mấy người làm được tốt. Bởi để cho ra ly cafe thơm ngon, bạn cần một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, đầu tư thời gian rất nhiều.

Một trong những cách bạn có thể tham khảo là tham gia khóa học mở quán cafe. Tại đây, bạn không chỉ có được những kiến thức cơ bản, nền tảng về đồ uống, mà còn được chia sẻ, hướng dẫn cách setup và kinh doanh quán cafe thành công.

 

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Khó khăn khi mở quán cafe là lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng, chi phí đầu tư. Xác định đối tượng khách hàng khi đến quán cafe là điều cần thiết. Từ đó bạn sẽ xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp.

Nếu chọn đối tượng khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, công nhân lao động. Đặc điểm của họ là khá “vội vã” trong cuộc sống, không có thời gian ngồi cafe lâu. Nên mô hình kinh doanh phù hợp là quán cafe vỉa hè, quán cafe take away. Sau khi chọn được mô hình kinh doanh thì cần tạo ra sự khác biệt. Khác biệt có thể nằm trong thức uống, trong phong cách phục vụ, trong không gian bài trí,... Phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh thì mới có thể đứng được lâu trên thị trường.

 

3. Vấn đề tài chính khiến nhiều người đau đầu

So với mở quán trà chanh, mở quán trà sữa cùng mô hình thì mở quán cafe cần số vốn nhiều nhất. Ngay cả mở quán cafe take away xe đẩy, rong ruổi trên đường thì số vốn ban đầu cũng đến mức 50 triệu đồng.

Mở quán cafe đắt hơn là bởi nguyên liệu hạt cafe cũng đã có mức giá cao hơn so với các nguyên liệu thức uống khác. Đặc biệt là cafe đã rang xay. Đây được xem là khó khăn lớn khi mở quán cafe mà người chủ cần đối mặt, tính toán sao cho hợp lý.

XEM THÊM: Những lý do khiến mở quán cafe thất bại nhanh chóng

4. Vị trí quán cafe ở đâu mới thuận lợi cho khách hàng

Thông thường, các quán cafe sẽ nằm ở góc ngã 3, ngã 4 mặt đường đông đúc. Đây là vị trí đắc địa nhất, vừa thu hút sự chú ý, vừa tạo sự thuận lợi cho thực khách. Những vị trí như vậy có mức giá thuê khá đắt. Nếu không cân bằng, tính toán kỹ lưỡng sẽ dẫn đến khó khăn trong tài chính.

Ngược lại, những chỗ thuê rẻ thì gặp nhiều bất tiện. Dù thức uống có ngon nhưng lại khó tìm hoặc trong ngõ, hẻm cụt thì cũng rất khó thu hút khách hàng.

 

5. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ không ít, nhưng nguồn nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề, nguồn nhân lực chất lượng cao lại không nhiều. Nhân viên làm quán cafe hầu hết là học sinh, sinh viên, giới trẻ nói chung. Tuy năng động, linh hoạt và có bạn nhiệt huyết nhưng các bạn lại chưa được đào tạo nhiều. Việc tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực là một trong những khó khăn khi mở quán cafe mà bạn cần đối mặt.

Khó khăn khi mở quán cafe chắc chắn sẽ không dừng lại ở 5 vấn đề này, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây dựng và kinh doanh quán của mình.

XEM THÊM: Ý tưởng mở quán cafe độc đáo thu hút khách hàng

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học pha chế của Bartender HB, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Facebook: facebook.com/batenderhb

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi