Trang chủ / Tin tức

Bí quyết để có thể pha được ly trà sữa tắc ngon


Từ lâu, trà sữa hay nước tắc đã trở thành thứ nước giải khát rất được giới trẻ ưa chuộng. Sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp được những quán cóc ven đường cùng những cốc “trà tắc khổng lồ”, hay những quán trà sữa mọc lên như nấm.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ xem, nếu như hai loại thức uống này mà kết hợp với nhau sẽ như thế nào chưa? Liệu có thể tạo ra được một hương vị cuốn hút hay không? Chúng ta cùng xem nhé!

Đầu tiên, nhắc đến quả tắc (hay còn gọi là quả quất) đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Cùng họ với chanh, cam tắc là loại trái cây sử dụng nhiều trong các công thức chế biến để làm dậy mùi và tăng thêm hương vị cho món ăn. Trong đó, trà tắc là thức uống thơm ngon, khoái khẩu của nhiều người.

Những lợi ích mà quả tắc mang lại

Duy trì làn da tươi trẻ

Là một nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, quả tắc còn có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe của làn da, giúp làn da trở nên tươi trẻ và rạng rỡ. Các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và tái tạo cấu trúc làn da. Vì thế, bạn cần hấp thu đầy đủ chất chống oxy hóa để có thể duy trì được làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa còn giúp bảo vệ làn da tránh khỏi các tổn thương tế bào hay thậm chí giúp trẻ hóa các tế bào. Và còn gì tiện lợi hơn khi bạn có thể duy trì làn da tươi trẻ chỉ bằng cách ăn vài trái tắc như bữa ăn vặt mỗi ngày!

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe

Cũng tương tự với cách mà quả tắc bảo vệ cũng như nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, loại trái cây này còn giúp bạn sở hữu một mái tóc chắc khỏe. Chất chống oxy hóa – vitamin C cùng các loại khoáng chất khác chứa trong quả tắc chính là những dưỡng chất giúp mái tóc của bạn luôn chắc khỏe và mềm mượt.

Cải thiện sức khỏe thị giác

Ngoài những lợi ích kể trên, quả tắc còn là nguồn cung cấp một số dưỡng chất rất tốt cho đôi mắt cũng như thị lực. Trong số đó, vitamin A – hay còn gọi là beta-carotene chứa trong quả tắc đã được chứng minh là giúp mắt sáng khỏe. Beta-carotene là một chất chống oxy hóa chịu trách nhiệm tạo các sắc tố cũng có trong các loại rau củ và trái cây như cà rốt, cà chua… Việc hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cũng như chất chống oxy hóa bằng cách ăn quả tắc mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa sự tổn thương mắt do quá trình oxy hóa gây ra. Ngoài ra, quả tắc còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng mắt liên quan đến lão hóa.

Vậy trà sữa và quả tắc kết hợp với nhau sẽ mang đến hương vị như thế nào?

Công thức: Sữa đặc, trái tắc, đá bào, đường.

Cách làm:

- Rửa sạch ly, cho sữa đặc vào ly, đổ nước ấm vào quậy đều.

- Lựa trái tắc còn tươi mới có nhiều nước và thơm. Cắt trái tắc làm đôi, vắt vào ly sữa vừa quậy, có thể cho thêm đường, tùy vào khẩu vị mỗi người.

- Cho thêm đá bào vào cho vừa đầy ly.

- Cắt nửa trái tắc cắm lên miệng ly, cắm ống hút và cây khuấy. Sữa tắc thích hợp uống vào buổi chiều tối, và những ngày nắng nóng.

Trên đây là bài viết về cách làm trà sữa tắc. Hy vọng với công thức mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có được một cốc nước thơm ngon giải khát ngày hè nóng nưc.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Pha chế - 5 công thức học pha chế nước hoa quả cho ngày hè

Cà phê muối là gì? Cách pha cà phê muối Huế Chuẩ

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi