Trang chủ / Công thức pha chế

CÁCH LÀM TRÀ CHANH CỰC NGON KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÓ QUÊN


Trà chanh được làm từ những nguyên liệu đơn giản. Song hương vị của những quán trà chanh bây giờ lại khá giống nhau. Nếu là người đến sau và muốn tồn tại lâu dài, buộc bạn phải có sự khác biệt. Khác biệt có thể trong thức uống, trong cách pha chế và tỷ lệ nguyên liệu. Dưới đây sẽ là cách làm trà chanh truyền thống và một số loại trà chanh biến thể thịnh hành nhất hiện nay.

Cách làm trà chanh này áp dụng được cho cả quán kinh doanh và cả khi bạn làm để thưởng thức tại nhà. Chỉ cần thay đổi một chút tương ứng theo tỉ lệ là được.

cách làm trà chanh kinh doanh

Các công thức và cách làm trà chanh

 

Cách làm trà chanh truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị: 10gr trà đen (hoặc 12gr trà nhài), 200 ml nước nóng 90 – 95 độ C, 20ml đường nước, 10ml chanh, 10ml mật ong, 200gr đá viên, 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà trang trí.

Nếu làm quán trà chanh, bạn có thể pha trà chanh với tỉ lệ nhiều hơn. Chú ý nếu phòng trường hợp đông khách, chỉ nên ủ trà trước. Hoặc pha thêm với đường nước, mật ong. Không nên cho cốt chanh và đá vào, bởi nếu để lâu, chanh sẽ khiến trà có vị đắng, còn đá sẽ làm thức uống loãng vị.

Dụng cụ: Cốc, thìa khuấy, shaker.

Cách làm:

Bước 1: Ủ trà

Cho trà vào nước nóng ủ trong 7 phút, sau đó lọc lấy cốt trà và bỏ bã. Kể cả ủ với số lượng lớn thì thời gian ủ vẫn là 7 phút nhé. Các quán trà chanh thường sẽ ủ trà trước rồi sau đó bảo quản trà trong bình ủ nhiệt.

Bước 2: Pha chế trà chanh

Cho 150ml cốt trà vào bình lắc (Shaker). Thêm mật ong và đường nước, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Cho đá vào sau cùng rồi lắc đều khoảng 10 – 15 lần.

Bước 3: Hoàn thiện thức uống

Cho thức uống ra ly. Trang trí cốc trà chanh bằng 3 lát chanh và 1 nhánh bạc hà.

cách làm trà chanh kinh doanh

Ảnh nguồn internet

Cách làm trà chanh thì khá đơn giản, nhưng việc chọn nguyên liệu bạn cũng nên chú ý. Trà pha chế bạn có thể sử dụng trà đen, trà xanh, trà nhài hoặc trà ô long. Kinh doanh mở quán trà chanh, bạn nên thử một số loại trà trên thị trường trước khi quyết định loại trà nào phù hợp và có hương vị đặc biệt ngon.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm Cookie đá xay từ bánh Oreo cực ngon

Cách làm trà chanh sả gừng

Nguyên liệu chuẩn bị: 150ml cốt trà, 10ml nước chanh, 20ml đường, 10ml mật ong, 25ml nước cốt sả gừng.

Dụng cụ: Cốc, thìa khuấy, shaker,...

Cách làm:

Bước 1: Làm nước cốt sả gừng

Tỉ lệ là 200ml nước, 10gr đường cát, 50 gr sả và 3 lát gừng tươi. Đun sôi nước, cho đường vào khuấy tan, cuối cùng cho sả và gừng tươi vào. Nước sôi thì tắt bếp và ủ hỗn hợp trong 10 phút.

Bước 2: Pha chế trà chanh sả gừng

Cho tất cả nguyên liệu vào shaker, lắc đều 10 – 15 lần. Chú ý, cho trà, đường nước và mật ong vào khuấy trước rồi mới cho đá. Trường hợp trà không còn ấm nóng thì nên pha mật ong với chút nước nóng trước khi cho vào shaker.

Bước 3: Hoàn thiện thức uống

Cho hỗn hợp trà sả gừng ra ly rồi thêm mát chanh, lá bạc hà và nhánh sả mảnh để trang trí ly thức uống thêm hấp dẫn.

cách làm trà chanh sả gừng

Ảnh nguồn internet

Cách làm trà kim quất

Nguyên liệu chuẩn bị: 150 ml nước cốt trà, 20ml nước đường, 10ml quất (2 quả), 20 ml mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Pha chế trà kim quất

Cho tất cả nguyên liệu trà, đường nước, mật ong vào shaker khuấy đều. Sau đó cho thêm nước quất, đá viên. Lắc đều shaker 10 – 15 lần.

Bước 2: Hoàn thiện sản phẩm

Đổ hỗn hợp trà kim quất ra cốc, trang trí bằng nửa quả quất và 1 lát chanh tươi, nhánh bạc hà. Bạn có thể ăn kèm với topping nha đam.

cách làm trà kim quất nha đam

Ảnh nguồn internet

Không kém cạnh trà chanh, trà quất nha đam cũng là thức uống ưa thích của nhiều bạn trả hiện nay. Vị chua thanh, ngọt dịu của trà kết hợp với vị giòn ngọt của nha đam. Chả trách thức uống này lại được yêu thích đến vật.

Cách làm trà chanh leo ổi

Nguyên liệu chuẩn bị: 150ml cốt trà, 10ml chanh, 20ml đường, 20ml mứt chanh leo, 10ml siro sun-up ổi đào, 10ml mật ong. Nếu không thích uống ngọt bạn có thể giảm đường hoặc mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Đong chính xác định lượng các nguyên liệu và cho vào shaker. Lắc đều hỗn hợp 10 – 15 lần.

Bước 2: Đổ thức uống ra cốc và trang trí với nhánh bạc hà tươi và một chút hạt chanh leo.

cách làm trà chanh leo ổi

Ảnh nguồn internet

Xem thêm: Công thức pha chế Cocktail đơn giản mà thịnh hành hiện nay

Với một vài công thức và cách làm trà chanh trên, bạn có thể sáng tạo ra thêm các công thưc biến tấu mới cho menu đồ uống của quán mình cũng như list thức uống tại nhà. Đừng bỏ lỡ những công thức pha chế của Bartender HB nhé!

Tham khảo thêm khóa học pha chế đồ uống tổng hợp tại Bartender HB. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi