Trang chủ / Công thức pha chế

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM COOKIE ĐÁ XAY TỪ BÁNH OREO NGON TUYỆT


Cookie đá xay là sự kết hợp hương vị hoàn hảo của những chiếc bánh cookie truyền thống với đá xay mát lạnh. Thêm vào đó là lớp kem phủ trắng mịn, béo ngậy bên trên. Nhờ đó mà thức uống này đã chinh phục hoàn toàn vị giác của bất cứ thực khách nào. Đừng bỏ lỡ cách làm cookie đá xay vị chocolate và chocomint ngon tuyệt với bánh oreo nhé!

 

cách làm cookie đá xay

Hướng dẫn cách làm cookie đá xay bánh oreo

 

Cách làm cookie đá xay vị chocolate với bánh oreo

 

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa tươi không đường: 80ml

Sữa đặc: 50ml

Siro Chocolate: 10ml

Bánh Oreo chocolate: 4 cái

Đá bi: 1 cup 12oz

Cách làm cookie đá xay vị chocolate

Bước 1: Bẻ nhỏ bánh Oreo rồi cho vào cối xay sinh tố.

Bước 2: Cho thêm các nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc, đá xay và siro chocolate vào rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

 

cách làm cookie đá xay

 

Bước 3: Đậy nắp cối xay và nhấn nút. Khi nào tiếng xay trở nên êm và không còn tiếng lạo xạo của đá, hỗn hợp trong cối dập dềnh thì dừng lại.

Bước 4: Đổ thức uống ra cốc và dùng túi bắt kem để phun kem theo vòng xoay lên trên.

Lưu ý với cách làm cookie đá xay:

♦      Nếu bạn dùng cối xay sinh tố thường, bắt buộc phải đập đá bi hoặc đập đá vụn ra. Nếu không cối xay công suất nhỏ không thể thực hiện xay được. Trong quá trình xay, bạn có thể dùng công cụ khuấy đi kèm với cối xay để xay thức uống dễ dàng hơn.

♦      Sản phẩm đạt yêu cầu khi không còn đá vụn lạo xạo (xay chưa đủ) và không quá loãng (xay quá lâu).

♦      Sau khi làm xong nên dùng ngay bởi để lâu sẽ bị tan đá và thức uống không ngon nữa.

 

cách làm cookie đá xay

 

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và dành ra khoảng 5 phút thôi, bạn đã có ly cookie đá xay thơm ngậy để thưởng thức cùng gia đình rồi. Đây sẽ là thức uống hấp dẫn thu hút rất nhiều bạn nhỏ. Bởi vậy còn chần chừ gì nữa mà không ghi lại công thức và thực hành ngay thôi.

Tham khảo thêm: Khóa học pha chế cơ bản

Cách làm cookie đá xay vị chocomint mát lạnh

Bạn chỉ cần thay 10ml siro chocolate bằng 10ml siro bạc hà và làm tương tự các bước như trên.

Khi thưởng thức hãy trộn đều kem với cookie đá xay bên dưới. Điều này sẽ khiến thức uống thơm và ngậy hơn nhiều. Và để trang trí thức uống thêm hấp dẫn, bạn có thể bán nhỏ bánh oreo bỏ lõi để tạo thành bột bánh. Rắc bột bánh lên trên để đảm bảo thức uống vừa ngon và bắt mắt không thua kém ngoài cửa hàng nhé.

 

cách làm cookie đá xay

 

Mách bạn cách làm kem Whipping Cream đúng chuẩn

Bước 1: Cho 250ml Anchor Whipping Cream, 200ml kem topping base, 50ml sữa tươi vào tô lớn.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều và bông cho đến khi kem đạt độ cứng vừa phải.

Lưu ý: nguyên liệu làm kem bạn có thể mua ở những cửa hàng làm bánh hoặc nguyên liệu pha chế. Kem đánh tay sẽ ngon hơn so với việc sử dụng bình kem chuyên dụng.

 

cách đánh kem tươi

 

Trên đây là một số hướng dẫn về cách làm cookie đá xay chocolate và chocomint. Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ các công thức pha chế thức uống đúng chuẩn nhà hàng TẠI ĐÂY.

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi