Trang chủ / Tin tức

NGHỀ BARTENDER CÓ MỨC LƯƠNG BAO NHIÊU?


Ngành nghề nào có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay? Đó là câu hỏi của đa phần các bạn trẻ hiện nay muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Bạn có biết Bartender là một trong những ngành nghề hot và có mức thu nhập hấp dẫn trong ngành F&B hiện nay không? Cùng tìm hiểu xem Bartender có mức lương bao nhiêu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công việc Bartender làm những gì?

Khi đời sống, nhu cầu của con người ngày càng cao, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành Food & Beverage (F&B). Từ đó, nghề pha chế nổi lên như cồn và trở thành vị trí top nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành F&B.

 

công việc của bartender

Lương của nghề bartender là bao nhiêu?

 

Nằm trong khối ngành pha chế, Bartender dùng để chỉ người pha chế những loại thức uống có chứa cồn và đồ uống nhẹ nhàng. Điển hình nhất là cocktail, mocktail,... Thường nguyên liệu pha chế sẽ là rượu, nước hoa quả, nước ngọt có ga,...

Địa điểm làm việc của Bartender là khu vực quầy bar của nhà hàng, khách sạn, quán bar, pub,... Bartender có thể làm một số các công việc khác ngoài pha chế thức uống, đó là:

     ⇒    Sắp xếp, dọn dẹp quầy bar

     ⇒    Kiểm soát chi phí

     ⇒    Giao tiếp khách hàng

     ⇒    Tạo không khí sôi động cho quán bar

 

khóa học bartender chuyên nghiệp

 

2. Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp cần gì?

Bartender là một trong những công việc có tính chất thoải mái, sôi động, không gây cảm giác gò bó. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh Bartender "cool ngầu" chăm chút cho ly thức uống. Tài năng của các Bartender ngày càng được công nhận. Ngành nghề này cũng dần được đón  nhận bởi nhiều người và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

 

bartender có mức lương bao nhiêu?

 

Để trở thành Bartender chuyên nghiệp, trước hết bạn cần có sự khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều này là yếu tố quan trọng để tạo ra những ly cocktail hoàn hảo cho khách hàng. Một ly cocktail hấp dẫn không chỉ về hương vị mà còn cần quyến rũ bởi ngoại hình chuẩn xác, hoàn hảo.

Ngoài ra, Bartender phải luôn học hỏi, sáng tạo cái mới và có bản lĩnh vượt qua khó khăn. Kiến thức luôn là yếu tố quan trọng để thành công trong mọi việc. Và với Bartender cũng vậy. Kiến thức giúp Bartender có những kỹ năng, kỹ thuật cơ bản giúp định hình phong cách và hiệu quả trong công việc.

3. Bartender – một trong những nghề hot nhất hiện nay

Điều đầu tiên các bạn trẻ cảm thấy Bartender là nghề nghiệp hấp dẫn là bởi môi trường làm việc. Bartender là công việc năng động, thoải mái, cần sự sáng tạo và tính thẩm mỹ, không có cảm giác tù túng, gò bó.

 

mức lương của bartender

Nghề Bartender có mức lương bao nhiêu ?

Ngắm nhìn Bartender khéo léo biểu diễn Flairing, thực hiện thao tác pha chế chuẩn xác và điêu luyện. Chính điều này đã khiến các bạn trẻ mê mẩn, dần hình thành đam mê, mong muốn được gắn bó lâu dài với nghề nghiệp này. Hơn nữa, Bartender là nghề không phân biệt nam hay nữ, do đó tất cả đều có cơ hội công việc và thành công là như nhau.

Điều cuối cùng thu hút các bạn trẻ là thu nhập hấp dẫn cà cơ hội mở rộng trong lĩnh vực này. Sau khi hoàn thành khós học pha chế chuyên nghiệp, Bartender có thể ứng tuyển với vị trí Phụ bar để có thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Từ vị trí này, bạn có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Bar trưởng, giám sát thức uống, quản lý quầy, quản lý F&B,...

 

nghề bartender

 

4. Bartender có mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi có đam mê và bắt đầu bước chân và lĩnh vực này. Bạn đoán hiện nay Bartender có mức lương bao nhiêu?

Trên thế giới thì trở thành nhân viên pha chế tại Mỹ dường như là cơ hội việc làm và có mức lương tốt nhất. Bởi ở đây, Bartender hay Barista là một ngành nghề đích thực, được học hành và đạo tạo bài bản qua trường lớp đại học, cao đẳng. Hơn nữa bên cạnh nguồn thu nhập đến từ các nhà hàng, khách sạn, quán bar, phần lớn thu nhập của Bartender tại Mỹ đến từ tiền bo của khách hàng.

 

mức lương của bartender

 

Theo Cục thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ trung bình mỗi giờ nhân viên Bartender có mức lương là $12,30/giờ, tức là khoảng $25.580/năm (bao gồm cả tiền bo). Những người có mức thu nhập cao nhất có thể lên tới $19,34/giờ (khoảng hơn $45.000/năm).

Tuy nhiên, thực tế mức lương của nhiều nhân viên pha chế kiếm được có thể lên đến hơn $100.000/năm. Lý do là vì BLS không thể theo dõi chính xác những gì người pha chế làm, mức tiền của họ được hưởng và mức tiền bo đến từ các khách hàng là không cố định.

Còn tại Việt Nam, nghề Bartender có mức lương bao nhiêu?

Trên thực tế, với vị trí khởi đầu của phụ Bar thì mức lương Bartender nhận được là 3 – 4 triệu đồng/ tháng để đổi lấy kinh nghiệm. Sau khi làm việc và có năng lực phấn đấu thì mỗi người sẽ có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn với mức lương là 6 – 8 triệu/tháng. Nếu có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý, mức lương sẽ giao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.

 

bartender có mức lương bao nhiêu?

 

Với mỗi không gian, địa điểm làm việc ,mức lương sẽ có sự khác nhau. Nếu được làm tại các nhà hàng lớn, khách sạn hay các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp, mức lương của Bartender là con số đáng nể.

Xem thêm: Sự khác biệt của nghề Bartender và Barista

Nghề Bartender hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng và được đào tạo bài bản. Do đó, bạn hãy tham khảo một số lớp học để trang bị kiến thức, trau dồi kỹ năng để theo đuổi công việc này. Dù là lựa chọn nào, làm công việc gì đi nữa, Bartender HB mong bạn đọc sẽ đạt được nhiều thành công như mong muốn.

Và nếu bạn vẫn đang mung lung với nghề Bartender này, hãy tham khảo khóa học Bartender và nghe những chia sẻ nghề nghiệp đến từ những người đã thực sự thành công.

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi