Trà đào dù là thức uống không hề mới lạ nhưng lại được ưa chuộng nhất trong các quán cafe, nhà hàng. Trà đào cuốn hút người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và đặc biệt là công dụng giải khát cho những ngày nắng nóng. Bartender HB xin gửi đến bạn đọc cách pha chế trà đào siêu chuẩn – siêu ngon – siêu đơn giản dưới đây.
Hướng dẫn cách làm trà đào ngon
- Đào ngâm
- Đường cát 50gr
- Nước đào 20ml
- Gói trà đào: 1 túi lọc (có thể sử dụng trà túi lọc cozy hoặc dilmah đào, trà đen)
- Nước nóng 100ml
- Siro đào: 20ml
- Dụng cụ: ly thủy tinh, thìa khuấy, dao, thớt
Cách làm trà đào đơn giản tại nhà
Bạn có thể chọn mua những hộp đào ngâm sẵn ở trong các cửa hàng siêu thị, cửa hàng làm bánh,... Bạn nên tham khảo và chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của mỗi loại sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những loại đào hộp được sử dụng phổ biến hiện nay.
Tham khảo ngay: Khóa học pha chế đồ uống tổng hợp
Bước 1: Ủ trà lấy nước cốt
Bạn sẽ pha trà theo tỉ lệ 1 túi lọc : 100ml nước nóng thì được một cốc trà thơm ngon. Thời gian ủ trà là 3 phút. Hoặc bạn có thể hãm nhiều trà trong nước sôi từ 20 – 25 phút với tỷ lệ là 30gr trà : 400ml nước sôi.
Sau khi ủ trà trà xong, hãy bỏ bã trà đi và giữ lại phần nước cốt trà.
Bước 2: Pha chế trà đào
Để pha chế 1 cốc trà đào, bạn hãy cho khoảng 75ml nước cốt trà, thêm đường, nước đào và siro đào theo công thức trên, dùng thìa khuấy đều. Sau đó cho đá vào để cốc trà đào thêm lạnh.
Bạn có thể sử dụng bình lắc (shaker) để lắc lạnh thức uống cũng như pha trộn nguyên liệu đều hơn.
Cuối cùng hãy đổ thức uống ra cốc và trang trí bằng lá bạc hà tươi. Cắt đào thành miếng vừa ăn và cho vào cốc.
Pha chế trà đào chuẩn vị
Vậy là bạn đã hoàn thành cốc trà đào thơm ngon và có thể thưởng thức cùng gia đình, bạn bè ngay tại nhà rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm trà đào cam sả - thức uống hot nhất và có mặt ở hầu hết các quán cafe, nhà hàng hiện nay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm là 1 quả cam và cây sả tươi
Rửa sạch sả và đập dập, thái nhỏ rồi cho vào nấu với nước, để sả ra tinh dầu thơm. Tỷ lệ sẽ là 100ml nước : 20gr sả. Đừng quên chừa lại một chút sả để trang trí.
Sau khi đun sả xong, bạn hãy pha chế tương tự công thức giống với trà đào và cho thêm khoảng 20ml nước cốt sả đã đun. Tất cả nguyên liệu đều cho và shaker và lắc lạnh với đá.
Cách làm trà đào cam sả siêu "hot"
Như vậy với 1 chút biến tấu, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thức uống hot hit nhất hiện nay và thưởng thức tại nhà cùng bạn bè, gia đình.
Với công thức và cách làm trà đào và trà đào cam sả mà Bartender HB đã cung cấp, hy vọng bạn sẽ có những ly thức uống mát lạnh, thơm ngon và thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công!
Đừng bỏ lỡ các công thức pha chế thức uống của Bartender HB nhé!
--------------------------------
Liên hệ khóa học pha chế tại Hà Nội:
TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI
Hotline: 0962363963 - 0902201196
Email: phachehanoi@gmail.com
Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: http://hocphachehanoi.com.v
Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh thu cao.
------------------------