CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU NGON ĐÚNG VỊ TẠI NHÀ


Trà sữa là thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Bạn đang tìm kiếm công thức làm trà sữa tại nhà? Bạn mong muốn cốc trà sữa thơm ngon và thưởng thức cùng người thân, bạn bè ở nhà? Vậy bạn đừng bỏ qua cách làm trà sữa trân châu cực kỳ đơn giản tại nhà, vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích, vừa đảm bảo chất lượng.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản nhất

 

Các nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • 120gr trà đen
  • 700gr sữa bột Indo
  • 2 lít nước
  • 500 gr đường (có thể là 250gr đường cát và 250gr đường phèn)

 

cách làm trà sữa trân châu 5

Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị

 

Nguyên liệu làm trân châu đen

  • 100gr bột năng
  • 20gr đường cát
  • 10gr bột ca cao
  • 60ml nước sôi

Dụng cụ pha chế

  • Bình pha trà
  • Rây lọc
  • Bình lắc, muỗng
  • Nồi nấu

Cách làm trà sữa trân châu

 

Bước 1: Cách nấu trà sữa

Đầu tiên bạn sẽ cần hãm trà. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại trà khác nhau để pha chế như trà ô long, trà sen, trà đen, trà xanh,... Mỗi loại trà đều mang đến hương vị riêng biệt và hấp dẫn.

Đong trà như định lượng rồi cho vào bình pha trà. Rót nước nóng vào và lắc nhẹ để rửa trà.

Bỏ nước rửa trà rồi thêm 2 lít nước nóng từ 80 – 90 độ C, đậy nắp bình và ủ trà trong 20 – 30 phút.

Sau đó dùng rây lọc chiết xuất nước cốt và bỏ bã trà đi.

 

cách làm trà sữa trân châu 1

 

Bột trà sữa cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên cốc trà sữa thơm ngon. Bạn nên mua những loại bột có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao nhằm đảm bảo hương vị và an toàn cho sức khỏe.

Khi trà còn nóng ấm, hãy cho đường vào cốt trà, dùng thìa khuấy tan. Sau đó cho thêm bột sữa vào và khuấy đến khi bột đã tan hết.

Chú ý: Bột sữa dễ vón cục và khó tan, do đó bạn cần thực hiện theo 1 chiều để tránh phá vỡ kết cấu nguyên liệu và thức uống không ngon, nhanh hỏng.

Bước 2: Cách làm trân châu trà sữa

Đầu tiên hãy cho bột năng, đường, bột ca cao vào âu và đảo cho các nguyên liệu trộn đều.

Từ từ rưới nước sôi vào và khuấy bột. Vừa khuấy, vừa cho bột ngấm nước vào dẻo.

Để khoảng 10 phút cho bột nở đều thì nhào. Khi nhào bột dẻo, không dính tay thì bạn cho bột vào âu và đậy nắp ủ trong 15 phút.

Sau đó vo trân châu thành sợi dài và dùng dao cắt thành từng viên nhỏ tròn vừa ăn. Chú ý, bạn cần phủ lớp áo bột mỏng cho trân châu để chúng không bị dính vào nhau.

 

cách làm trà sữa trân châu 2

 

Cho vào nồi nước luộc trân châu vài muỗng đường để giữ màu. Thời gian luộc trân châu là 25 – 30 phút trên lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều trân châu để không bị dính đáy nồi.

Khi nấu chín, bạn tắt bếp và đậy nắp nồi, tiếp tục ủ trân châu thêm 20 phút để trân châu nở đều.

Vớt trân châu ra và xả với nước đá lạnh rồi cho vào tô, thêm nước đường tạo vị cho trân châu nhé.

Bước 3: Cách pha trà sữa trân châu đen siêu đơn giản

Bạn rót vào shaker 100ml trà sữa và thêm đá vào. Đậy nắp và lắc đều tạo bọt và độ lạnh đều cho thức uống.

Cho trà sữa vừa lắc ra ly và thêm trân châu đen lên trên.

Như vậy bạn đã có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn cùng với trân châu dẻo thơm, dai ngon ngay tại nhà rồi.

 

cách làm trà sữa trân châu 3

Tham khảo thêm: Cách làm cafe Capuchino thơm ngon tại nhà

Lưu ý với cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Các dụng cụ pha chế cần được vệ sinh sạch sẽ và để ráo nước. Hạn chế sử dụng công cụ bằng kim loại nhằm hạn chế tác dụng của trà với kim loại sinh chất độc.

Để trà không bị đắng, chỉ sử dụng nước nóng 80 – 90 độ C. Không dùng nước sôi 100 độ C vì sẽ khiến trà chọ chát, đắng dẫn đến trà sữa sau khi pha cũng bị đắng.

Khi cho bột trà sữa vào khuấy, bạn chỉ khuấy theo 1 chiều để không làm vỡ kết cấu nguyên liệu. Đồng thời làm trà sữa hòa quyện tốt hơn, không bị rách lớp và bảo quản được lâu hơn.

Bột năng làm trân châu chỉ có thể dùng nước sôi để nhào thì mới thành công. Tuyệt đối không sử dụng nước ở nhiệt độ thường hay nước lạnh.

Bạn có thể giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình.

Khi pha trà sữa, nên sử dụng shaker (bình lắc) để giúp trà sữa hòa quyện hương vị hơn.

 

cách làm trà sữa trân châu 4

 

Trên đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc sẽ thành công. Đừng quên theo dõi những bài viết của Bartender HB để lưu lại và thực hiện các cách pha chế đồ uống để thưởng thức mỗi ngày nhé!

Hãy đăng ký ngay khóa học pha chế trà sữa tại Bartender HB để rinh về những bí quyết, công thức pha chế độc quyền nhé!

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi