Trang chủ / Công thức pha chế

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU HOÀNG KIM CHUẨN VỊ


Đầu năm 2019, trà sữa trân châu hoàng kim đã gây ra cơn sốt cho giới trẻ ở tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ săn lùng loại thức uống này, thậm chí là order từ bên Trung Quốc về. Nhưng bạn có thể hoàn toàn tự tay pha chế loại thức uống này tại nhà. Vừa tiết kiệm mà vẫn đảm đảo hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Bartender HB giới thiệu đến bạn cách làm trà sữa trân châu hoàng kim siêu chuẩn vị - siêu đơn giản. Hãy theo dõi nhé!

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Nguyên liệu và cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

1.1. Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim

160gr đường nâu

140gr bột năng

6 thìa cà phê bột gạo tẻ

3 thìa cà phê mật ong

120ml nước lọc

1.2. Nguyên liệu làm trà sữa nướng

2 thìa canh caramel (đường trắng đã thắng)

500ml sữa tươi không đường

6 thìa canh sữa đặc

3 gói trà đen túi lọc

25gr gạo tẻ

30gr bột sữa béo

2. Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

 

2.1. Cách làm trân châu hoàng kim

Bước 1: Cho 120ml nước lọc và 60gr đường nâu vào đun cho đến khi đường nâu tan hết trong nước.

Tiếp theo cho 140gr bột năng, 6 thìa cà phê bột gạo tẻ và 2 thìa cà phê mật ong vào.

Dùng thìa khuấy đều lên cho hỗn hợp kết dính lại với nhau.

Sau khi kết dính, để nguội hỗn hợp.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Bước 2: Sau khi nguội, dùng tay vo tròn thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn.

Lăn trân châu qua lớp bột áo để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Cho 5 – 6 bát nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì thả trân châu vào và đậy nắp lại.

Đun tiếp đến khi sôi thì dùng đũa khuấy đều và ủ trân châu từ 10 – 20 phút.

Sau đó cho trân châu ra bát và xả với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 4: Cho 100gr đường nâu, 1 thìa cà phê mật ong và một chút nước lọc vào chảo đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi thì đổ trân châu vào và đảo đều từ  2 – 3 phút rồi tắt bếp. Múc trân châu ra bát và để nguội.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Vậy là chúng ta đã hoàn thành ½ công đoạn rồi. Trân châu hoàng kim sẽ có sự dai giòn vừa phải, màu sắc nâu nhạt bắt mắt và sáng bóng. Đặc biệt là trân châu hoàng kim để lâu cũng không bị cứng và quá dai như trân châu đen. Hương vị của trân châu hoàng kim cần ngọt dịu nhẹ, thơm mùi mật ong.

2.2. Cách làm trà sữa nướng chuẩn vị

Bước 1: Cho 25gr gạo tẻ lên chao và rang cho đến khi gạo vàng thơm rồi tắt bếp.

Đem gạo đã rang đi xay mịn.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Bước 2: Cho 3 gói trà túi lọc và gạo rang vừa xay mịn vào 400ml nước sôi và ủ trong 20 phút.

Sau đó cho gạo xay và nước cốt trà qua túi lọc hoặc khăn xô trẻ em lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Cho 500ml sữa tươi không đường, 2 thìa canh caramel, 6 thìa sữa đặc và 30gr bột sữa béo vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Bước 4: Đổ nước cốt đã lọc ở bước 2 vào nồi vào khuấy đều.

Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Đổ ra cốc/ bình thủy tinh và để nguội.

Bước 5: Cho trân châu hoàng kim vào cốc đựng trà sữa. Khuấy đều và bạn đã có thể thưởng thức ly trà sữa trân châu hoàng kim rồi.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Trà sữa nướng có hương vị độc đáo. Có vị thanh thanh của trà đen, thêm sữa tươi và bột sữa cho thương vị béo ngậy, cùng 1 chút hương gạo rang cháy vàng. Hậu vị ly trà sữa vô cùng ngon miệng và cuốn hút với người thưởng thức.

Chú ý cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

+ Nếu trà đang bị ngọt quá, bạn hãy cho thêm đá viên vào nhé!

+ Gạo rang giúp tăng độ thơm và độ ngậy của trà sữa, nhưng nếu công đoạn này quá khó khăn thì bạn có thể bỏ qua nha.

+ Bạn có thể sử dụng Whip thay cho bột sữa. Whip là kem sữa béo, đảm bảo ngon hơn nhưng giá thành cũng cao hơn.

Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị tại nhà

Với 4 bước làm trân châu hoàng kim và 5 bước làm trà sữa nướng, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện thức uống thơm ngon này cho cả gia đình nhâm nhi cuối tuần nhỉ? Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu hoàng kim của Bartender HB vừa chia sẻ nhé!

Tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại http://hocphachehanoi.com.vn/khoa-hoc-pha-che-tra-sua/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi