Nếu là một tín đồ của trà sữa, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua trà sữa Hokkaido. Loại trà sữa này gây ấn tượng bởi hương bị béo thơm, lạ miệng từ sữa tươi Hokkaido. Cách làm trà sữa Hokkaido cũng khá đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự tay làm một ly trà sữa Hokkaido ngon tuyệt đỉnh tại nhà nhé!
20gr trà đen (hoặc trà ô long) tương ứng với 2-3 gói trà túi lọc
30gr đường
100ml sữa tươi Hokkaido
Siro Caramel: 20ml
Topping trân châu đen
Dụng cụ pha chế: lu thủy tinh, ống hút, cốc đong, muỗng, shaker...
Ủ trà
Ủ trà bằng nước nóng khoảng 85 – 90 độ C trong thời gian 10 phút. Tỉ lệ là 1 túi lọc trà : 50ml nước. Như vậy với 3 túi lọc trà sẽ là 150ml nước nóng.
Lưu ý: Nếu không thể đo chính xác nhiệt độ, bạn có thể lấy 135ml nước sôi và 15ml nước lọc nguội là được.
Làm trà sữa Hokkaido trong 30s
Sau khi ủ trà xong, cho trà vào shaker.
Tiếp tục cho thêm đường, sữa tươi, siro Caramel vào shaker và khuấy cho đến khi hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau.
Nếu muốn uống lạnh hãy cho thêm đá.
Đóng nắp bình và lắc đều trong vòng 20 – 30s
Cuối cùng đổ trà sữa Hokkaido ra cốc và thêm trân châu, đá viên vào là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Thật quá đơn giản phải không? Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm trân châu đen dẻo dai tại nhà, hãy tham khảo bài viết Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan nhé.
Nếu không có Siro Caramel thì phải làm sao? Đừng lo lắng bởi dưới đây sẽ là cách làm trà sữa Hokkaido vị caramel thơm ngậy.
2 – 3 túi lọc trà đen
100ml sữa tươi Hokkaido
500g đường
15ml sữa đặc
Dụng cụ: nồi nếu, ly định lượng, shaker, cốc, thìa,...
Bước 1: Ủ trà trong vòng 10 phút với nước nóng 85 – 90 độ C. Sau đó nhấc túi lọc ra.
Bước 2: Trong lúc ủ trà bạn hãy làm caramel. Chuẩn bị nồi nước và cho đường vào. Tỉ lệ là 2 đường : 1 nước. Bật bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi đường chuyển màu nâu và sánh thì tắt bếp.
Bước 3: Cho thêm sữa tươi Hokkaido vào nồi và khuấy đều để có hỗn hợp caramel thơm ngon, béo ngậy.
Bước 4: Cho nước trà đen, sữa đặc, và caramel vào bình shaker. Bạn có thể ước lương caramel để vừa khẩu vị của mình. Thêm một vài viên đá và lắc đều hỗn hợp trong 20 – 30s.
Bước 5: Đổ trà sữa Hokkaido ra cốc, thêm topping, đá viên và thưởng thức ngay.
Trên đây là cách làm trà sữa Hokkaido thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng bạn sẽ thành công với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng bỏ lỡ những công thức pha chế đồ uống thơm ngon tuyệt đỉnh, chuẩn vị nhà hàng của Bartender HB nhé!
Bartender HB là một trong những đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay. Bạn có thể đăng ký các khóa học làm trà sữa, pha chế Cafe, pha chế rượu,... Ngoài ra, Bartender HB còn chia sẻ cách lên kế hoạch, setup cửa hàng tổng thể. Để tìm hiểu sâu hơn về các khóa học, vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI
Hotline: 0962363963 - 0902201196
Email: phachehanoi@gmail.com
Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Website: http://hocphachehanoi.com.vn
Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh thu cao.
------------------------