Trang chủ / Tin tức

THỜI ĐIỂM VÀNG TRONG NĂM ĐỂ MỞ QUÁN CAFE KINH DOANH


Khi mới bắt đầu có ý định kinh doanh thức uống, đã bao giờ bạn tự hỏi thời điểm nào là thích hợp để mở quán cafe không? Tại sao dù nhiều người đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng kế hoạch mở quán cafe nhưng vẫn bị thất bại? Đúng kế hoạch, đúng nguồn lực nhưng cũng cần đúng thời điểm. Cùng Bartender HB tìm hiểu đâu là thời điểm “vàng” trong năm để mở quán cafe kinh doanh nhé!

1. Mùa cao điểm để mở quán cafe

“Mùa cao điểm” được gọi là thời điểm vàng để mở quán cafe. Bởi lẽ, nhu cầu của thị trường đồ uống, nước giải khát tăng cao. Nên chắc chắn sẽ có lượng khách tiêu thụ nhất định. Nhờ đó quán cafe mới có thể duy trì ổn định được.

Mùa cao điểm trong năm được chia ra thành 2 khoảng thời gian. Đó là tháng 4-6 là cao điểm mùa nóng. Tháng 10, 11 là cao điểm mùa lạnh. Vì sao lại như vậy?

Thời gian tháng 4, 5 là khoảng thời gian đầu hè. Bạn nên sẵn sàng xây dựng kế hoạch kinh doanh từ trước và mở quán cafe vào thời điểm này. Đến những tháng tiếp theo là giữa hè nắng oi bức, nhu cầu giải khát chắc chắn tăng cao. Mọi người hiển nhiên sẽ phải uống nước nhiều hơn. Chắc chắn đây là khoảng thời gian vàng trong năm để thu hút khách hàng và thu hồi vốn nhanh chóng.

2. Mùa trung điểm để mở quán cafe

Sau tháng 7 cô hồn (tức tháng 8 – 9 dương lịch) thì thời điểm mở quán cafe thích hợp là tháng 10, tháng 11. Cuối năm diễn ra nhiều dịp lễ, mọi người sẽ thường xuyên hẹn hò, tán ngẫu hay tất niên tại những quán cafe. Mùa trung điểm này tuy lượng khách không quá đông như mùa hè. Nhưng cũng đem lại cho chủ quán không ít lợi ích vè kinh tế.

Do đó, hãy xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết và vận hành quán trôi chảy trước các mùa cao điểm. Bởi đây sẽ là thời điểm để quán bạn tạo ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng trung thành cho quán. Mọi người sẽ rủ bạn bè hay chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Từ đó quán của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Tham khảo thêm: Học pha chế mở quán cafe

3. Bài học rút ra từ những thất bại của người đi trước

Khi mới bắt đầu mở quán cafe, nên để quán đi vào ổn định hoạt động thay vì chỉ chăm chăm lo kiếm thật nhiều tiền lãi. Bên cạnh đó, bạn nên dự trù nguồn vốn ổn định để đầu tư và xoay vòng vốn vì nếu thành công thì lợi nhuận sẽ rất cao. Nhưng ngược lại, rủi ro cũng khá lớn. Không nên chủ quan mà không có nguồn vốn dự phòng, dẫn đến quán bị thua lỗ, không có tiền xoay vòng khiến đóng cửa quán trong thời gian ngắn.

Thứ hai, nên tính toán chi phí, doanh thu cụ thể để nắm bắt thông tin và có biện pháp khắc phục kịp thời. Nên lắp đặt phần mềm hỗ trợ quản lý nhanh và đạt hiệu quả cao.

Thứ ba, không nên đầu tư vội vàng mà không nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng. Bạn cần tìm hiểu xu hướng thị trường, đối tượng khách hàng, địa điểm, phong cách, thiết kế quán độc đáo, menu thu hút,...

Thứ tư, không nên hùa theo số đông, người ta đồn thổi gì thì làm theo đấy. Nên có đam mê, dốc toàn tâm và sức lực để chăm sóc, xây dựng quán cafe phát triển. Đặc biệt cần có kế hoạch chiến lược cụ thể và chi tiết. Bởi trước khi xây nhà bạn cần xây nền móng. Nếu nền móng không vững thì ngôi nhà cũng sẽ nhanh sập mà thôi.

Bài viết liên quan:

     -     Vốn mở quán cafe take away là bao nhiêu?

     -     Những lý do khiến quán cafe thất bại nhanh chóng

Để có thêm thông tin về các khóa học pha chế, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Facebook: facebook.com/batenderhb

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi