Trang chủ / Tin tức

Hướng dẫn 2 cách làm trà đào tại nhà giải nhiệt ngày hè


Hà Nội bắt đầu bước vào những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè. Cái nắng chói chang khiến cho con người ta cảm thấy khó chịu và mệt mỏi mỗi khi phải bước chân ra khỏi căn phòng điều hòa của mình.

Mặc dù vậy, đổi lại nước ta lại nằm ở vị trí địa lý rất phù hợp để các loại trái cây nhiệt đới phát triển. Chính vì vậy, mùa hè cũng là mùa ngập tràn hoa thơm trái ngọt như đào, sầu riêng, xoài.... Và chúng ta luôn biết tận dụng những loại hoa quả này để tạo ra rất nhiều món ăn giải nhiệt ngày hè, và trà đào là một trong số đó. Chính vì vậy, hôm nay, hocphachehanoi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu trà đào thơm ngon giải nhiệt nhiệt trong ngày hè oi bức này nhé!

Hướng dẫn 3 cách làm trà đào tại nhà giải nhiệt ngày hè

Hướng dẫn cách làm trà đào truyền thống

Nguyên liệu:

1 túi trà đào túi lọc hiệu Cozy.

100ml nước nóng.

1/4 quả đào ngâm

20ml nước đào ngâm đóng hộp (loại có sẵn trong hộp đào ngâm)

25ml đường nước

15ml si-rô đào

Đá viên

Lá bạc hà

Nguyên liệu làm trà đào

Cách làm

- Cắt đào ngâm thành miếng nhỏ.

- Ngâm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong 3 phút.

- Chuẩn bị trước ly thuỷ tinh hoặc ly chịu nhiệt. Cho lần lượt nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, si-rô đào vào ly và khuấy đều tay để hỗn hợp hài hoà.

- Chuẩn bị thêm 1 ly rỗng. Cho vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly trước khi cho đá viên vào.

- Rót hỗn hợp trà đào đã pha sẵn vào và cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát trên phía trên.

- Trang trí bằng lá bạc hà. Thế là xong

- Nếu được, bạn hãy dùng bình pha chế để lắc hỗn hợp trà cùng đá viên đến khi sủi bọt trước khi rót ra ly. Vậy thì khi uống sẽ ngon hơn nhé!

trà đào - thức uống được yêu thích trong ngày hè nóng nực

Hướng dẫn cách làm trà đào cam sả                   

Nguyên liệu

1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng để có vị ngọt và thơm nhất)

- 500 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)

- 3 gói trà túi lọc hương đào

- 2 cây sả, 1 quả cam, 1 quả chanh

- Đá viên

- Một ít muối

- Dao, thớt, hũ thuỷ tinh sạch

Làm trà đào cam sả có khó không?

Cách làm

- Đào chọn loại đào ruột vàng, vừa chín tới không bị dập nát. Không nên chọn đào còn sanh sẽ không thơm và ngọt, cũng không nên chọn loại đào quá chín sẽ dễ bị nát khi ngâm.

Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút. 

- Gọt vỏ và tách thành miếng theo hình múi cau. Tùy theo kích cỡ đào bạn có thể bổ được từ 4-6 miếng.

Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng để đào không bị thâm đen nhé.

- Cho nồi inox lên bếp gas hoặc bếp điện từ, đun nóng 500g đường đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt rồi tắt bếp (không nên đun quá lâu đường cháy sẽ rất đắng).

- Nhanh tay cho vào 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

- Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 5 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá.

Việc ngâm đào vào bát nước đá giúp đào giòn và giữ được hình dáng đẹp mắt. Lúc này đào vừa ngấm vị ngọt của nước đường vừa giòn với màu vàng cam đẹp mắt.

- Sau khi nước đường nguội, hãy cho vào khoảng 2 thìa cà phê nước chanh rồi khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ, nếu thích vị chua bạn có thể cho nhiều chanh hơn nhưng không nên cho nhiều quá sẽ bị gắt.

- Cho đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã để nguội vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Trà đào cam sả 

Sau 1 vài ngày bạn sẽ có món đào ngâm ngon khó cưỡng.

Để bảo quản đào trong thời gian dài, bạn có thể cho cả hộp đào vào nước sôi trong tầm khoảng 10 phút rồi nhấc ra.

Sau khi có được những miếng đào ngâm ngọt thơm, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để hoàn thành ly trà đào cam sả hấp dẫn:

- Cho nồi inox lên bếp gas hay bếp điện từ và đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã rửa sạch cắt khúc.

- Cho tầm 200 ml nước sả đun sôi vào ly thủy tinh và ngâm với 3 túi trà (có thể điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích).

- Cắt đôi quả cam rồi vắt lấy nước rồi cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị), 1 lát cam, 1 ít nước đào ngâm và thêm đá cùng vài lát đào ngâm là bạn đã có ngay 1 ly trà đào cam sả thơm ngon và vô cùng bắt mắt.

Trên đây là bài viết chia sẻ 2 công thức nấu trà đào đơn giản, dễ làm để bạn có thể làm ngày tại nhà. Chúc các bạn thành công và có thể làm ra được những ly trà đào thơm ngon cho cho mọi người trong nhà cùng thưởng thức.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức của một số đồ uống khác như:

Hướng dẫn công thức pha chế các loại nước hoa quả thích hợp trong ngày hè

Cách làm trà sữa oreo cake cream tại nhà

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi