Trang chủ / Công thức pha chế

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH THƠM NGON, AI CŨNG CÓ THỂ LÀM


Uống trà sữa không thể thiếu các loại topping ăn kèm, đặc biệt là trân châu và thạch. Có nhiều bạn đã gửi yêu cầu về công thức và cách làm trà sữa thạch tới Bartender HB. Chính vì vậy, hôm nay Bartender HB dành bài viết này hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa thạch thơm ngon, đơn giản tại nhà. Let’s go!

Cách làm trà sữa thạch nhiều vị khác nhau

 

cách làm trà sữa thạch

Làm trà sữa đơn giản, ngon như ngoài hàng

Để làm trà sữa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • Trà túi lọc: 1- 2 túi/cốc (tốt nhất chỉ nên sử dụng trà đen, trà ô long hoặc trà xanh)
  • Sữa đặc: 2 - 4 muỗng (có thể thay thế sữa đặc bằng 20gr bột sữa Indo + 20gr đường)

Nguyên liệu đã đầy đủ, cùng tiến hành làm trà sữa thôi!

Bước 1: Cho trà túi lọc vào nước nóng. Khoảng 150ml sôi cho 2 túi trà. Bí quyết để trà không bị quá chát là sử dụng tỉ lệ 135ml nước sôi và 15ml nước lọc thường. Nước nóng dao động từ 80 – 95 độ là mức nhiệt lý tưởng nhất khi bạn muốn ủ trà vừa thơm ngon.

Bước 2: Nhúng gói trà và ủ trà trong 3 – 5 phút tùy theo sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt.

Bước 3: Sau khi ủ trà xong, cho 2 muỗng sữa đặc (hoặc 20gr sữa bột Indo) vào tách pha trà. Nếu muốn uống ngọt hơn bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nữa. Lưu ý đừng nên cho sữa đặc nhiều, dẫn đến ly trà sữa bị ngọt lợ và mất đi vị trà.

cách làm trà sữa thạch

Bước 4: Khuấy đều sữa đặc hoặc bột sữa cho tan hết trong trà và để nguội hẳn. Bảo quản trà trong tủ lạnh nếu không sử dụng hết.

Vậy là bạn đã làm xong ½ quá trình rồi. Giờ đến với cách làm một số loại thạch để ăn kèm với trà sữa nữa nhé!

Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim cực hấp dẫn

Làm các loại thạch thơm ngon, dẻo dai, ai cũng có thể làm

 

Cách làm thạch matcha

Nguyên liệu chuẩn bị là 20gr bột matcha, 50gr đường, 10gr bột rau câu.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột matcha, bột rau câu và đường vào tô lớn, trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Chuẩn bị nồi 2 lít nước, đổ từ từ hỗn hợp bột trộn vào và khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó bật bếp nhỏ lửa, khuấy đều liên tục đến khi bột trong mịn và đặc sánh thì tắt bếp.

cách làm trà sữa thạch matcha

Bước 3: Đổ nhanh hỗn hợp đun vào khuôn đã chuẩn bị. Để thạch tự đông, sau đó bảo quản ngăn tủ mát.

Bước 4: Sau khi thạch để thạch vào ngăn tủ mát 2 tiếng là bạn có thể cắt nhỏ thạch thành viên vừa ăn và thưởng thức chúng cùng trà sữa.

Tham khảo thêm: Cách làm trà sữa matcha đơn giản tại nhà, uống là nghiền

Cách làm thạch thủy tinh

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 10gr bột rau câu dẻo, 2gr bột rau câu giòn, 50gr đường cát, siro tùy vị. Đừng quên chuẩn bị bình nhựa có miệng giống chai đựng tương ớt.

cách làm trà sữa thạch thủy tinh

Cách làm:

Bước 1: Pha loãng nước với 1 chút dầu ăn.

Bước 2: Cho bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn, đường cát và chung 1 tô khác và trộn đều.

Bước 3: Đun sôi nồi nước và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột rau câu hòa tan hết là được. Sau khi bột tan hết, tắt bếp và để nguội 1 chút. Nếu để quá lâu và nguội hẳn thì hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch nhanh chóng.

Bước 4: Cho hỗn hợp nóng vào bình nhựa, nhẹ nhàng nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh. Gặp nước lạnh, rau câu lập tức đông lại và tạo thành thạch thủy tinh có lớp vỏ dai giòn.

cách làm trà sữa thạch thủy tinh

Cách làm thạch cafe

Nguyên liệu chuẩn bị là 10gr bột thạch rau câu, 80gr đường trắng, 10gr bột cafe hòa tan

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp rau câu và đường vào chung 1 tô.

Bước 2: Đun 1 lít nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào. Dùng muỗng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục. Hỗn hợp rau câu sôi sẽ nổi bọt trắng, dùng vợt vớt phần bọt này ra để rau câu có màu trong suốt và không bị rỗ.

Bước 3: Hòa tan cafe với 100ml nước nóng, khuấy đến khi cafe tan hết và cho cafe vào hỗn hợp rau câu đã được nấu. Lưu ý cho vào nhanh, trước khi hỗn hợp đông thành thạch. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu nâu đều.

Bước 4: Đổ thạch cafe vào khuôn sẵn và để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng và ăn được.

Bước 5: Khi thạch đã cứng, dùng dao thái thạch thành những viên vừa ăn và thưởng thức cùng trà sữa.

cách làm trà sữa thạch cafe

Trên đây là cách làm trà sữa thạch với nhiều loại thạch khác nhau. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với công thức và hướng dẫn của Bartender HB.

Nếu đang tìm hiểu thêm về các khóa học pha chế trà sữa, đừng bỏ lỡ thông tin tại http://hocphachehanoi.com.vn/khoa-hoc-pha-che-tra-sua/

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi