Trang chủ / Công thức pha chế

CÁCH LÀM TRÀ SỮA KEM CAKE CHUẨN NGON TẠI NHÀ


Trà sữa kem cake là thức uống được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. Sở hữu hương vị thơm ngon, béo ngậy; trà sữa cake cream đã hoàn toàn chinh phục vị giác của người thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm trà sữa kem cake tại nhà cùng Bartender HB nhé!

Công thức và cách làm trà sữa kem cake béo ngậy, ngon khó cưỡng

 

Nguyên liệu chuẩn bị

200ml whipping cream, 100gr bơ lạt, 20gr đường cát, 150ml trà sữa, Topping trân châu hoặc thạch tùy thích, Đá viên

Dụng cụ pha chế

Cốc đong, máy đánh trứng, âu đựng trà, shaker, ly thủy tinh, muỗng,...

Cách làm trà sữa kem cake siêu đơn giản

 

cách làm trà sữa kem cake

Cách làm trà sữa kem cake

Cách làm trà sữa

Lấy 120ml trà đen (hoặc trà ô long), thêm 20gr sữa bột, 15ml đường rồi khuấy tan để hỗn hợp hòa quyện. Đây là cách làm nền trà sữa cơ bản. Công thức này áp dụng để làm nhiều loại trà sữa khác nữa nên bạn đọc hãy note lại ngay nhé!

Chú ý trong công đoạn này là trà phải nóng ấm. Nếu không thì rất khó khuấy tan hết bột sữa, thậm chí bột sữa sẽ vón cục. Nếu trà đã nguội thì hòa tan bột sữa với 1 chút nước nóng trước khi đổ vào trà nhé.

Tham khảo chi tiết: Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng vị tại nhà

Cách làm kem cake

Cho vào âu lớn đã chuẩn bị 100gr bơ lạt, 20gr đường cát. Sử dụng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ và đường. Sau đó tiếp tục  cho thêm 200ml whipping cream vào đánh đến khi hỗn hợp quyện đều, mịn, có màu vàng nhạt đẹp mắt. Đến khi bông thì hãy dừng lại.

Sau khi hoàn thành kem cake, nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh. Nhớ bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và chỉ để được 1 – 2 ngày thôi nhé! Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lượng đủ dùng. Bởi khi bảo quản trong tủ mát thì cream cake bị khô và hương vị không còn đạt chuẩn nữa.

cách làm trà sữa kem cake

Ảnh nguồn internet

Hoàn thành trà sữa cake cream

Để món trà sữa thêm bắt mắt và hấp dẫn như tại cửa hàng chuyên nghiệp. Bạn hãy dùng muỗng múc khoảng 30gr cake cream rồi phết lên vách ly thủy tinh theo hình xoắn ốc. Kế tiếp cho trà sữa, đá viên vào shaker và lắc lạnh.

Cho topping ăn kèm vào ly trước rồi đổ trà sữa lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa cake cream và thưởng thức tại nhà được rồi.

Trà sữa kem cake là sự kết hợp hương vị tuyệt vời giữa bị béo ngậy của kem cake, vị ngọt thanh của trà sữa. Lớp kem cake thơm béo được hòa quyện khiến trà sữa đậm hương vị. Tưởng thức uống có vẻ đơn giản nhưng mang lại trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị đấy,... Hãy trải nghiệm thử nhé!

Tham khảo thêm: Khóa học pha chế trà sữa

Với công thức và cách làm trà sữa kem cake từ Bartender HB đơn giản, không cầu kỳ, không đòi hỏi kỹ thuật pha chế phức tạp. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm hứng mới mẻ khi pha chế và thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức pha chế khác bằng cách theo dõi thường xuyên các bài viết của Bartender HB nhé!

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Facebook: facebook.com/batenderhb

Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB

Bartender HB Hà Nội tự hào là đơn vị số 1 về đào tạo pha chế ứng dụng và tư duy thực chiến trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong kinh doanh nhà hàng, quán café với công thức thành công đã triển khai thành công trên nhiều hệ thống nhà hàng uy tín, doanh  thu cao. 

------------------------

Đội ngũ giảng viên

Giới thiệu

Đăng ký học

@2019 Hoc Pha Che Ha Noi